Súkkulaðibitakaka

Jæja þá er ég loksins komin til Stokkhólms! Við Hanna komum á fimmtudaginn um hádegið og það er búið að vera alveg æði hjá okkur. Við erum búnar að versla smá, labba mikið og borða helling, allt eins og það á að vera. Ég hlakka til að segja ykkur meira frá ferðinni þegar ég kem heim.

Á miðvikudaginn í vinnunni prófaði ég nýja uppskrift að köku sem kom rosalega vel út og ég ætla að deila með ykkur uppskriftinni, endilega prófið hana yfir helgina með kaffinu.

  • 150g smjör
  • 450g púðursykur
  • 1 tsk salt
  • 1 tsk vanilludropar
  • 3 egg
  • 2 tsk lyftiduft
  • 330g hveiti
  • saxað súkkulaði eftir smekk

Byrjað er á að brúna smjörið í potti eða pönnu. Þegar smjörið er bráðnað og hefur fengið smá lit er púðursykrinum hrært saman við. Bætið svo saltinu og vanilludropunum út í og hrærið vel, leyfið blöndunni að kólna áður en eggjunum er bætt við. Hrærið eggjunum saman við og svo lyftiduftinu og hveitinu. Að lokum er súkkulaðinu hrært í deigið og deiginu skellt í skúffuform klæddu bökunarpappír. Bakið við 175° í 25-30 mínútur, þegar kakan hefur fengið góðan lit. Stráið grófu salti yfir og berið fram. Gott væri að bera fram með ís.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s